5 CÁNH ĐỒNG HOA LAVENDER NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Du lịch hè Nhật Bản, Pháp, Anh… khoảng từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 8 là thời điểm điểm đẹp nhất để bạn ngắm nhìn vẻ đẹp lộng lẫy tím biếc của nàng thơ Lavender.

Nếu đang lên kế hoạch du lịch ngắm hoa Lavender, tour24h xin chia sẻ cùng cả nhà 5 cánh đồng hoa Lavender nổi tiếng nhất thế giới dưới đây:

Cánh đồng hoa Banstead – Anh

Là thị trấn nằm cách thủ đô London (Anh) hơn 20 km về phía Nam. Thị trấn Banstead là điểm du lịch Anh được yêu thích vào muà hè với những cánh đồng oải hương bạt ngàn và hàng cây cao tít tắp. Khoảng thời gian lý tưởng để du lịch Banstead là từ tháng 4 đến tháng 7.

Tình Provence – Pháp

Màu sắc, hương thơm của những cánh đồng hoa lavender tím biếc là đặc sản nổi tiếng của vùng Provence, thuộc bờ đông nam nước Pháp. Vườn hoa nổi tiếng bậc nhất ở đây nằm trước tu viện Senanque gần Gordes. Thời gian đẹp nhất để ngắm hoa oải hương của Pháp là từ tháng 6 đến tháng 8.

Nếu bạn có cơ hội du lịch châu Âu xuống miền Nam nước Pháp, hãy cho mình cơ hội trải nghiệm để khám phá những vườn nho, cơ sở sản xuất rượu vang và ghế thăm cánh đồng hoa ở tu viện Senanque.

Shikisai Hill – Nhật Bản

Một chuyến du lịch đến Nhật Bản sẽ trở nên thú vị hơn nhiều nếu bạn có thể đến cánh đồng oải hương vào mùa hè. Một nơi không thể bỏ qua là Shikisai Hill, ở Furano, Hokkaido. Đây là điểm du lịch nổi tiếng với cánh đồng hoa lavender rộng hàng hecta.

Cánh đồng Y Lê – Trung Quốc

Được mệnh danh là “thị trấn Lavender của Trung Quốc”. Cánh đồng Y Lê mang vẻ đẹp nhẹ nhàng và hoang dã giữa chốn núi rừng Tân Cương. Lễ hội hoa lavender hàng năm được tổ chức tại Yili Huocheng từ ngày 10/6. Ảnh: China Daily.

Trang trại Warratina

TRang trại Warratina là nơi du khách có thể tản bộ dọc theo những luống hoa oải hương ở Australia. Cánh đồng cách Melbourne khoảng một giờ lái xe. Trang trại mở cửa quanh năm và thường thu hoạch hoa vào tháng 1. Nơi này nổi tiếng với món kem, trà, bánh vị oải hương.