9 trải nghiệm bất ngờ lần đầu đi du lịch Nhật Bản

Ô toàn thân, bồn cầu có hàng chục nút bấm công nghệ cao, nhà hàng robot… là 9 điều khiến du khách bất ngờ và bối rối khi lần đầu đi du lịch Nhật Bản.

Ô toàn thân

Những chiếc ô toàn thân sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi những cơn mưa dù to hay nhỏ. Đây là sản phẩm thông minh tiện lợi nhưng cũng khá cồng kềnh và giá khá cao.

Nhà vệ sinh công nghệ cao

Nếu lần đầu sử dụng nhà vệ sinh ở Nhật Bản sẽ khiến bạn bối rồi vì có hàng chục nút bấm khác nhau trên bồn cầu toilet. Phần lớn du khách đều có thể thử chúng mà không cần phải là những người giàu có hay thượng lưu. Nhiều người thấy chúng khá thú vị và mới mẻ, song không phải ai cũng hài lòng hay tìm được niềm vui với trải nghiệm hiện đại này.

Nhà hàng robot

Nơi đây là một quán bar theo chủ đề, thường tổ chức các show diễn quái vật và robot trong thế giới âm nhạc . Ngoài ra, cũng có vũ công, ánh sáng rực rỡ khiến du khách có một trải nghiệm ẩm thực và âm nhạc đáng nhớ. Du khách chỉ cần trả từ 50 tới 90 USD cho một bữa tối nhộn nhịp ở đây.

Kem bạch tuộc

Nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản, du khách có thể thử kem hương vị bạch tuộc với xì dầu tại Nhật Bản. Món này khá lạ miệng và hay ho với nhiều vị khác thường phải kể đến như mực ống, tương miso, xì dầu, rong biển, wasabi, mướp đắng (khổ qua)…

Thang cuốn ngắn nhất thế giới

Không hổ danh là đất nước giàu có và hiện đại. Hình ảnh về một chiếc thang cuốn trong trung tâm thương mại ở Nhật đã giành được ngôi vị này khi nó được ghi trong sách Kỷ lục Guinness năm 1989 với chiều cao 83,4 cm.

Công viên khỉ

Nằm ở Kyoto, công viên khỉ Iwatayama là nơi cư trú của hơn 170 con khỉ tuyết Nhật Bản. Chúng là những con khỉ hoang, song du khách và dân địa phương vẫn có thể chụp ảnh từ xa hoặc cho chúng ăn.

Nghệ thuật ngủ gật

Inemuri là cụm từ tiếng Nhật để mô tả về nghệ thuật ngủ dù đang làm việc hay ở nơi công cộng của người dân xứ Phù Tang. Nếu điều này xảy ra ở các nước khác trên thế giới, một người sẽ bị phạt, khiển trách hoặc sa thải vì tác phong không chuyên nghiệp.

Tuy nhiên ở Nhật, do áp lực công việc, một số công ty vẫn cho phép nhân viên ngủ ngay một chút tại văn phòng, song cần tuân thủ một số quy tắc như ngủ phải giữ đúng tư thế, vị trí ngồi.

Ngã tư Shibuya

Nhắc tới Nhật hay Tokyo nói riêng, người ta sẽ nói tới ngã giao Shibuya, nút thắt giao thông đông nổi tiếng nhất hành tinh. Mỗi ngày có tới hơn 2,4 triệu khách bộ hành đi qua ngã tư Shibuya, Tokyo. Vào lúc cao điểm, cứ mỗi 2 phút lại có khoảng 1.000 – 2.500 người băng qua đường rất thú vị.

Rừng tre

Dù hiện đại song Nhật Bản vẫn giũ gìn những giá trị văn hóa từ ngàn xưa, điển hình là du khách có thể tìm thấy rừng tre trong khu bảo tồn thiên nhiên rộng khoảng 16 ha, tại quận Arashiyama, ngoại ô phía tây thành phố Kyoto. Bộ Môi trường Nhật Bản đã đưa tiếng động trong rừng tre vào danh sách 100 âm thanh của Nhật Bản, với mục đích khuyến khích người dân cảm nhận và giữ gìn những thanh âm tự nhiên để tạo nên nét đặc trưng của quốc gia.

Du khách không cần trả phí khi tham quan rừng tre. Trong rừng có nhiều con đường khác nhau để mọi người tản bộ, ngắm cảnh, thiền, giải toả những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.

Nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản, bạn hãy tìm hiểu và trải nghiệm 9 điều trên để chuyến du lịch Nhật Bản thêm phần vui vẻ và bổ ích nhé!