Bảo tàng Tan Swie Hian – một điểm đến của nghệ thuật đa thể loại tại Singapore

Bảo tàng là điểm tham quan hấp dẫn và không còn xa lạ với du khách. Bên cạnh các bảo tàng thường thấy thì “đảo quốc Sư Tử” còn có hẳn một bảo tàng tư nhân đi tiên phong trong lĩnh vực nghệ thuật do tư nhân sở hữu, đó là Bảo tàng Tan Swie Hian. Bảo tàng như nét điểm xuyết ấn tượng về văn hóa Singapore.

Bảo tàng Tan Swie Hian là một bảo tàng nghệ thuật tư nhân đầu tiên ở “đảo quốc Sư Tử”, và là một trong số rất ít bảo tàng trên thế giới được xây dựng để tôn vinh những nghệ sĩ hiện tại.

Bảo tàng này được sáng lập bởi Tan Tien Chi. Ông từng tốt nghiệp Đại học Nanyang và từng làm việc cho Đại sứ quán Pháp tại Singapore vào khoảng năm 1950. Ông cũng là một viện sĩ và là một nghệ sĩ cách tân đa thể loại, các tác phẩm của ông rất đa dạng từ thơ ca Trung Hoa, thư pháp đến điêu khắc đương đại. Chính vì thế, ông đã sáng lập ra một bảo tàng của riêng mình để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của chính mình, mang đến cho khách tham quan thêm một điểm đến của nghệ thuật đa thể loại.

Với diện tích khoảng 300m2, Bảo tàng Tan Swie Hian sở hữu số lượng phong phú các tác phẩm sáng tạo của Tan Tien Chi và trưng bày các bức khắc thư pháp trên mặt sàn xi-măng thô.

Khác với các bảo tàng khác tại Singapore, Bảo tàng Tan Swie Hian sở hữu nét mộc mạc, cổ xưa sẽ đem lại cho khách tham quan cảm giác thật thú vị, đồng thời thể hiện rõ sự hết mình trong lao động nghệ thuật của người nghệ sĩ nổi tiếng đang sinh sống và làm việc ngay tại đất nước Singapore.

Bảo tàng như một nét điểm xuyết ấn tượng, góp phần vào việc quảng bá nét văn hóa đời sống của Singapore. Những tác phẩm nghệ thuật, các tài liệu về người nghệ sĩ Tan Swie Hian sẽ mang lại cho du khách sự thích thú, cảm giác hoài niệm khi được tìm hiểu những nét cổ kính của những hiện vật nơi đây.

Bảo tàng Tan Swie Hian hứa hẹn là một điểm tham quan thú vị dành cho những ai yêu thích nghệ thuật và cả “dân ngoại đạo”. Hãy nhanh tay Book ngay cho mình một Tour Singapore để được một lần đặt chân đến bảo tàng nổi tiếng này nhé!