Bệnh viện Old Changi tại Singapore luôn bị bao phủ bởi không khí lạnh lẽo đến rợn người

Hẳn với bất cứ quốc gia nào cũng có những địa danh gắn liền với những câu chuyện kỳ bí và rùng rợn mà chưa một ai có thể xác thực. Ở Singapore cũng có những nơi “bị đồn ma ám” rất đáng sợ, điển hình như Bệnh viện Old Changi. Nơi này nổi tiếng với lời đồn về những hồn ma không đầu hay chuyện các thợ săn ma bị dẫn dắt đi lạc trong vô thức.

Được xây dựng từ năm 1930 nằm trên ngọn đồi Barrack trên con đường Netherveron, Bệnh viện Old Changi (gồm 3 tòa nhà 24, 37 và 161) có một lịch sử thú vị và cũng vô cùng rùng rợn. Thời điểm đó, Singapore chưa tách khỏi Malaysia, và vẫn là thuộc địa của Anh, nên bệnh viện này được xem là một phần của doanh trại quân đội Anh, với tên gọi “Bệnh viện Không quân Hoàng gia”.

Từ năm 1942 – 1945, bệnh viện này rơi vào tay người Nhật và bị biến thành trại tù giam giữ khoảng 50.000 tù nhân trong Thế chiến II. Trong suốt khoảng thời gian đó, Old Changi trở thành nơi tra tấn bất thảm sát không ít người. Không ai thực sự biết việc tra tấn ở Old Changi diễn ra thế nào. Chỉ biết rằng, suốt nhiều thập kỷ, người ta vẫn rỉ tai nhau những câu chuyện tù nhân bị chặt đầu, hãm hiếp, phân xác và chịu nhiều hình thức tra tấn khủng khiếp khác. 

Chiến tranh Thế giới thứ II kết thúc, Singapore tuyên bố độc lập vào năm 1965, bệnh viện được đổi tên thành “Bệnh viện ANZUK” và phục vụ các thành viên của lực lượng vũ trang Liên bang Úc, New Zealand và Vương quốc Anh trong một vài năm. Các bệnh nhân ở đây cho biết, họ cảm thấy bóng đen u ám bao trùm bệnh viện và thường thức giấc với cảm giác sợ hãi. Những chuyện kỳ lạ cứ thế tiếp diễn với mức độ ngày một rùng rợn. Mọi người thường nghe thấy những giọng nói rì rầm, nhìn thấy các bóng đen lướt qua góc phòng, hay cảm giác bị cặp mắt vô hình nào đó theo dõi. Một số người còn khẳng định, mình bị đẩy bởi những bàn tay vô hình, nhìn thấy một phụ nữ tỏa ra luồng khí hắc ám, hay mơ thấy mình bị những người đàn ông mặc quân phục tra tấn.

10 năm sau, Bệnh viện lại được chuyển cho Lực lượng Vũ trang Singapore (SAF) và nó trở lại thành bệnh viện chuyên phục vụ chăm sóc y tế cho nhân viên SAF và gia đình của họ. Bệnh nhân đến với bệnh viện ngày càng thưa thớt, và tới năm 1994, Bệnh viện được chuyển địa điểm mới, nơi đây chính thức bị bỏ hoang từ năm 1997, nhưng không bị phá bỏ. Các tòa nhà trong bệnh viện vẫn còn đó và bị bỏ hoang. Năm 2006, một công ty đã thu mua bệnh viện này với hy vọng chuyển đổi khu đất thành một khu nghỉ dưỡng sang trọng, tuy nhiên ý tưởng thất bại do thiếu tài chính. Sau đó, một dự án biến bệnh viện này thành khu nghỉ dưỡng cũng thất bại vào năm 2010. Từ đó, địa điểm này xảy ra rất nhiều điều kỳ quái với tần suất dày đặc và mức độ rùng rợn tăng gấp bội.

Các cư dân xung quanh khẳng định thường xuyên nghe thấy tiếng la hét vọng lại từ các hội trường bỏ trống, hay thậm chí nhìn thấy những “hồn ma không đầu” đẫm máu lảng vảng trong khuôn viên bệnh viện ma này. Hiện tượng kỳ bí nổi tiếng nhất thường xảy ra với các thợ săn ma – những người bạo gan thám hiểm bệnh viện vào ban đêm đó là: Những người này thường đi thành nhóm và một thành viên trong nhóm bỗng dưng mất tích trong một khoảng thời gian ngắn. Theo lời kể, họ vô thức đi theo một người bạn đến một góc hẻo lánh của bệnh viện. Sau đó, họ nhận ra người mà họ đang đi theo không còn giống như bạn của họ nữa, mà đúng hơn là một người nào đó, hoặc thứ gì đó. Cái bóng lạ đó nói với họ: “Bạn không thuộc về nơi này, nó rất nguy hiểm. Xin đi cho và đừng bao giờ quay lại”, nói xong cái bóng bí ẩn biến mất.

Vào năm 2017, một đoạn video về cảnh một y tá bế em bé trong bệnh viện này phát tán khắp các trang mạng xã hội, làm dấy lên cuộc tranh luận về tính xác thực của nó và sự ma quái của Bệnh viện Old Changi và những huyền bí bên trong nơi này.

Sau nhiều năm đóng cửa bỏ hoang, Bệnh viện Old Changi luôn thu hút nhiều nhà thám hiểm và những tay săn ma đến khám phá. Thậm chí, sự ma quái và hoang vắng của bệnh viện đã trở thành bối cảnh của một loạt bộ phim truyền hình nổi tiếng như: Grow Up, The Crime Hunters, CID và Incredible Tale,… Năm 2011, một bộ phim lấy bối cảnh của bệnh viện đã được ra mắt vời tên gọi “Haunted Changi” đã gây sốt phòng vé và khiến khán giả “run sợ tại rạp”.

Ngày nay, công trình Bệnh viện Old Changi vẫn còn nguyên vẹn nhưng đã bị chính quyền cấm tiếp cận. Thế nhưng, địa điểm này vẫn luôn thu hút khách trong nước và nước ngoài vì những bí ẩn rùng rợn bên trong đó. Những mảng tường loang lổ, hình vẽ graffiti ở trên tường, những cảnh cửa kính vỡ xộc xệch, các mảnh kính khắp mọi nơi càng làm nên vẻ bí hiểm của Bệnh viện Old Changi.

Nếu du khách có đủ gan dạ và dũng cảm thì hãy thử một lần khám phá Bệnh viện ma Old Changi nếu có dịp du lịch Singapore nhé! Ngoài sự thú vị, chắc chắn địa điểm này sẽ mang lại cho du khách cảm giác dựng tóc gáy bởi sự kinh dị và rùng rợn.