Cá Đuối nướng Sambal luôn sẵn sàng chinh phục mọi thực khách khi đến với Singapore

Singapore là một trong những địa danh thu hút đông đảo khách du lịch khắp thế giới với nhiều điều thú vị. Một trong những điều tạo nên sức hấp dẫn đó là nền ẩm thực đa dạng với nhiều món ăn độc đáo, đặc biệt phải kể đến Cá Đuối nướng Sambal. Với sự pha trộn của rất nhiều loại gia vị khác nhau món ăn này sẵn sàng chinh phục mọi thực khách.

Cá Đuối nướng Sambal vốn có nguồn gốc từ món cá Đuối nướng Malaysia, nhưng nó lại được biến hóa theo một cách riêng để trở thành một món đặc sản độc đáo của “Đảo quốc Sư Tử”. Điều làm nên sự đặc biệt của món ăn này chính là nước sốt Sambal. Vị cay cay của nước sốt trên đầu lưỡi để lại cho người thưởng thức những cảm nhận thú vị khi thưởng thức.

Hình dáng bên ngoài của cá Đuối khá lạ với hình rẽ quạt, đuôi dài, trọng lượng từ vài ký cho tới vài chục ký bởi sự đa chủng về chủng loài: loại cá Đuối thường, cá Đuối bông, cá Đuối bướm, cá Đuối ó hay cá Đuối quạt,… Cá Đuối là một trong những động vật biển sáng dạ, khôn khéo nhất. Phải là người có kinh nghiệm mới có thể bắt được chúng. Loài cá đuối tuy hiền lành, nhưng khi mắc lưới chúng trở thành rất dữ dằn, gặp con thuộc hàng khủng, loạng quạng là bị nó kéo cả lưới, lôi cả người xuống biển mất tăm. Điều này càng đội giá trị của món cá Đuối nướng lên vài bậc do độ thiếu số lượng so với yêu cầu của nguyên liệu chính.

Phải nói, thịt cá Đuối ngon thơm hảo hạng nên làm món gì cũng hấp dẫn, người dân Singapore đã sáng chế ra nhiều món ăn từ có đuối ngon lành, nào là: Lẩu cá Đuối, cá Đuối chiên sả ớt, cá Đuối xào lăn, cá Đuối um, cá Đuối nấu chua với bắp chuối… và cũng chẳng thể thiếu món cá Đuối nướng Sambal thơm lựng mũi mang thương hiệu Singapore.

Món ăn cá Đuối nướng Sambal được chế biến theo cách cá nướng trên BBQ và rưới lên trên nước sốt Sambal (hỗn hợp sốt gồm: tôm, sò điệp, hạt dẻ và đường cùng với mùi vị thơm ngon từ gia vị cay của người Singapore). Tiếp đó, món ăn sẽ được chưng trên lá chuối lại càng làm vị thơm của thịt cá dậy lên. Điều này khiến món ăn thêm phần giản dị và gần gũi hơn.

Để thưởng thức món ăn ngon tuyệt vời, du khách có thể dễ dàng tìm thấy trên nhiều con phố tại các nhà hàng, trung tâm ẩm thực. Khi thực khách gọi món sẽ được nhân viên nhà hàng mang ra chiếc mẹt bên dưới có lót lá chuối cùng thịt cá đuối nướng có rưới nước sốt Sambal thơm ngon bên trên. Khi thưởng thức món đặc sản ẩm thực Singapore này thực khách sẽ cảm nhận được vị cay cay của nước sốt trên đầu lưỡi thật thú vị.

Trải qua một ngày dài với việc đi ngắm cảnh đẹp ở Singapore thì việc thưởng thức món cá Đuối nướng Sambal vào buổi tối là một sự lựa chọn tuyệt vời còn nào bằng. Vị ngọt từ thịt cá cùng vị cay từ nước sốt Sambal sẽ là điều tuyệt vời nhất mà du khách không thể nào quên được trong chuyến du lịch Singapore của mình.