Chùa Sakya Muni Buddha Gaya uy nghi thu hút khách thăm viếng tại Singapore

Đạo Phật là một trong những tôn giáo chính tại đất nước Singapore, chiếm tới 34% dân số. Chính vậy mà sẽ không có gì ngạc nhiên khi Singapore có rất nhiều ngôi chùa cổ kính và đầy linh thiêng. Một trong số đó phải nhắc tới là Chùa Sakya Muni Buddha Gaya.

Nằm trong khu Tiểu Ấn (Little India) đẹp như tranh vẽ, Chùa Sakya Muni Buddha Gaya là một trong những công trình văn hóa Phật giáo lớn nhất và được ghé thăm nhiều nhất ở “Quốc đảo Sư Tử”. Ngôi chùa này được thành lập bởi một nhà sư Thái Lan mang tên Vutthisara vào năm 1927 kết hợp các đặc điểm của Thái Lan, Trung Quốc và Ấn Độ trong kiến ​​trúc khác thường của nó. Nhờ chủ nghĩa chiết trung này mà Sakya Muni Buddha Gaya được coi là một trong những ngôi chùa nguyên thủy nhất trong số nhiều ngôi chùa trong thành phố.

Chùa Sakya Muni Buddha Gaya còn có tên gọi khác là “Chùa của 1.000 bóng đèn” hay “Chùa ngàn ánh sáng”. Chính vì sự rực rỡ được tô điểm bằng những ánh đèn điện lung linh đã mang lại cho du khách những cảm nhận thú vị tại ngôi chùa linh thiêng này.

Bước vào bên trong, du khách sẽ ngay lập tức chú ý đến bức tượng Phật cao 15m uy nghi. Bức tượng nặng hơn 300 tấn và được lót bằng hàng trăm bóng đèn biểu tượng đầy màu sắc trong một chuỗi dường như vô tận. Khi chúng được thắp sáng, bức tượng Phật được chiếu sáng thì đó là một cảnh tượng thực sự đáng chú ý. Khi ấy, bức tượng Phật uy nghi được kết hợp với vòng hoa ánh sáng và thực sự là hình tượng lớn nhất của Đức Phật ở Singapore.

Dưới chân tượng Phật, du khách sẽ nhìn thấy bức tranh miêu tả những sự kiện quan trọng trong cuộc đời đức Phật. Trong một căn phòng phía sau tượng Phật, du khách sẽ nhìn thấy hình ảnh của đức Phật đang nằm đầu tựa trên cánh tay. Hình ảnh uy quyền này không chỉ đáng giá cho những tấm ảnh chụp mà kích cỡ thật của bức tượng còn làm kinh ngạc và truyền cảm hứng cho không chỉ những người sùng đạo, mà cho bất kỳ ai có thể đánh giá đúng phong cách kiến trúc tuyệt vời của nó.

Mặc dù Chùa Sakya Muni Buddha Gaya không hoa lệ và cũng không choáng ngợp như những đền chùa khác tại “Quốc đảo Sư Tử” nhưng nó lại mang trong mình những niềm tin tôn giáo lớn lao. Ngôi chùa này chắc chắn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng dành cho du khách trong hành trình du lịch Singapore.