Da cá chiên trứng muối – món ăn vặt gây “thèm thuồng” đối với người dân Singapore

Singapore có nền ẩm thực đặc sắc với rất nhiều món ăn hấp dẫn như: Cháo ếch, Cua sốt ớt, Cơm gà Hải Nam,… Tuy nhiên, có một món ăn khác, nổi tiếng không kém với khả năng “gây nghiện” cực cao cho những ai lỡ nếm thử và được làm từ một nguyên liệu cũng thú vị không kém là Da cá chiên trứng muối.

Da cá thường là phế phẩm trong ngành chế biến thủy sản. Và dù không không nuôi trồng thủy hải sản, nhưng Singapore lại tạo nên một món ăn mà khó ai có thể chối từ, đó là: “Da cá chiên trứng muối”. Đây là một món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người Singapore, thậm chí bất cứ khách du lịch nước ngoài nào khi đến Singapore cũng đều muốn mua thưởng thức và mang về làm quà.

Da cá chiên trứng muối có thể làm từ da cá Basa, cá Tra hoặc cá Hồi. Da cá sau khi được xử lý sạch sẽ được chiên giòn tan, phủ lên một lớp trứng muối béo bùi, mặn ngọt, thơm lừng. Hương vị hòa quyện hoàn hảo đến kỳ lạ. Một điểm đặc biệt là da cá chiên không hề bị hôi hay tanh. Tất cả chỉ còn lại hương vị béo ngậy, giòn tan mà một khi đã bắt đầu ăn, du khách sẽ không dừng lại được cho đến miếng cuối cùng.

Tại Singapore, vào những mùa lễ hội như: Tết Nguyên Đán hay Trung thu, nhu cầu mua da cá chiên trứng muối lớn đến mức mà người ta phải xếp hàng đợi rất lâu và cần thêm chút may mắn mới có thể mua được trước khi quầy bán hết hàng.

Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng ở Singapore về món ăn này như: Irvins, Fragrance, The Golden Duck, Bee Cheng Hang hay nhà hàng East Ocean Teochew. Trong đó, Irvins được xem là thương hiệu có sức hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay. Thậm chí, trên bao bì của Irvins còn in dòng chữ “Dangerously Addictive” nghĩa là “Nguy hiểm – Gây nghiện chết người!”.

Nếu là tín đồ trung thành của những món ăn chế biến từ thủy hải sản và muốn khám phá các món ăn vặt đang “làm mưa làm gió” tại “Quốc đảo Sư Tử” thì món Da cá chiên trứng muối chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho du khách. Nếu có dịp du lịch Singapore, du khách đừng bỏ sót món hấp dẫn này nhé!