“Điêu đứng” với vị béo ngậy và ngọt thanh của Sầu Riêng nướng tại Singapore

Sầu Riêng là loại trái cây đặc sản của Đông Nam Á, với vị béo, hương vị thơm ngon. Tại Singapore, loại trái cây này cũng được bày bán ở rất nhiều nơi và được chế biến thành nhiều món ăn khoái khẩu, trong đó đặc biệt nhất là “Sầu Riêng nướng”.

Sầu Riêng không mấy xa lạ với người Việt với hương vị đặc trưng không phải ai cũng có thể ăn. Ở Singapore cũng vậy, nhiều người không thích loại trái cây này. Sầu Riêng bị cấm đem theo trên tất cả các loại phương tiện đi lại công cộng, đặc biệt là tàu điện ngầm. Có một số khách sạn cho phép khách mang theo Sầu Riêng. Còn các trung tâm mua sắm đều không nhập Sầu Riêng về bán. Tại sao lại như vậy? Lý do đơn giản là do mùi vị của nó. Mùi Sầu Riêng nồng đến nỗi mà chưa cần bỏ vỏ đã nức mùi cả một vùng. 

Bên cạnh những người không thích thì vẫn có nhiều người Singapore thích thưởng thức loại đặc sản này. Người ta yêu thích bởi vị béo ngậy, vị ngọt thanh và mùi thơm của nó. Khi ăn sầu riêng họ thường kết hợp thêm một chút sữa trứng và một chút hạnh nhân. Từ trái Sầu Riêng, người dân nơi đây đã tạo ra rất nhiều món ăn, thức uống hấp dẫn, thơm ngon, nhưng có lẽ độc đáo nhất là “Sầu Riêng nướng”. 

Sầu Riêng nướng được cửa hàng Double Durian sáng tạo ra như mang một “làn gió mới” đến cho những “tín đồ” Sầu Riêng. Bất kỳ thực phẩm nào mang đi nướng đều đã bốc mùi thơm khó cưỡng, trong khi đó, quán Double Durian lại mang sầu riêng vốn đã thơm lừng cho lên bếp nướng nên lại càng tăng độ thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều lần.

Ở Double Durian, Sầu Riêng được nướng theo 3 phong cách khác nhau mang đến trải nghiệm đa dạng hơn cho thực khách. Món Sầu Riêng ấn tượng đầu tiên chắc hẳn sẽ là Sầu Riêng nướng luôn cả vỏ. Để làm được món này thì người đầu bếp dùng giấy bạc bọc cả trái Sầu Riêng còn nguyên vỏ và cho vào lửa than nướng. Sau khoảng 35 phút nướng, phần vỏ bên ngoài trái sầu riêng bị cháy xém đen. Lúc này, người ta tách trái Sầu Riêng ra thì phần thịt sầu riêng bên trong tỏa ra mùi thơm lừng đặc biệt.

Ngoài cách nướng cả vỏ thì ở Double Durian còn mang múi Sầu Riêng đi đông lạnh rồi cho lên lửa than nướng khoảng 10 – 15 phút trước khi ăn. Món Sầu Riêng đông lạnh nướng này có phần Sầu Riêng bên ngoài nóng thơm nhưng bên trong lại mát lạnh. Chính sự tương phản nhiệt độ trong mỗi múi Sầu Riêng nên mang đến cảm giác đặc biệt cho người thưởng thức.

Món Sầu Riêng sau cùng chỉ đơn giản là múi Sầu Riêng vừa được tách vỏ cho lên vỉ nướng thơm. Sầu Riêng vốn dĩ đã ngon béo và thơm nên sau khi nướng xong chắc chắn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều lần.

Và ngoài 3 món Sầu Riêng thơm ngon đặc biệt kể trên thì ở Double Durian còn có nhiều món khác làm từ Sầu Riêng như: bánh Crepe Sầu Riêng, sinh tố Sầu Riêng hoặc kem Sầu Riêng,… Tất cả đều đậm chất Sầu Riêng nên cũng đều là món ngon mà “tín đồ” Sầu Riêng không thể bỏ lỡ.

Giá món ăn ở Double Durian cũng đa dạng tùy thuộc vào món mà du khách chọn. Ví dụ như món Sầu Riêng nướng cả vỏ thì bán theo cân, trung bình khoảng 22 – 24 USD/kg (khoảng 500.000 – 546.000 VND), hoặc món Sầu Riêng múi nướng thì khoảng 15 USD/4 múi (khoảng 340.000 VND). Còn món sinh tố Sầu Riêng thì có giá từ 5.8 – 6.8 USD tùy kích cỡ (khoảng 132.000 – 155.000 VND), bánh Crepe Sầu Riêng là 6.5 USD (khoảng 148.000 VND), kem Sầu Riêng có giá 4.8 USD/viên, 6.8 USD/2 viên.

Nếu có dịp du lịch Singapore, du khách đừng quên tìm đến Cửa hàng Double Durian để thưởng thức các món tráng miệng ngon tuyệt vời, đặc biệt là Sầu Riêng nướng thơm lừng hấp dẫn nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!

Thông tin về Cửa hàng Double Durian:

  • Địa chỉ: 8 Hamilton Road, Singapore.
  • Thời gian mở cửa: 11:00 – 23:00 hàng ngày.