Golbaengi – món ăn độc lạ từ ốc sên biển khiến nhiều người mê tít ở Hàn Quốc

Từ lâu, ẩm thực Hàn Quốc đã nổi danh với những món “độc lạ” như: bạch tuộc sống, cá lên men, nhộng,… Qua bàn tay của những đầu bếp và các bà nội trợ xứ Hàn, những thứ tưởng như không thể ăn được cũng trở thành nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó có món Golbaengi được chế biến từ ốc sên biển.

Ốc sên biển hay còn gọi “ốc mặt trăng” rất phổ biến ở Nhật Bản và Pháp, nhưng ít ai biết ở Hàn Quốc, đây cũng là một món phổ biến chẳng kém, thậm chí sản lượng ốc sên biển còn không đủ để đáp ứng cho nhu cầu ăn uống của người dân. Nhiều khách du lịch nước ngoài cũng đặc biệt ưa thích món ăn này khi đến Hàn Quốc.

Từ ốc sên biển, người Hàn có thể chế biến nhiều món ngon, nhưng nổi bật nhất vẫn là món Golbaengi vô cùng nổi tiếng. Họ sẽ trộn ốc sên biển kèm với dưa chuột, hành lá, hành tây, cà rốt trộn với sốt cay đặc trưng khi thưởng thức.

Món ốc sên được phục vụ ở cả trong các nhà hàng, quán ăn đường phố, xe đẩy vỉa hè, ăn cùng với cơm, mỳ, bún hay ăn riêng cũng đều hợp miệng. Với cách chế biến nhiều công đoạn, làm sạch kỹ càng phần ruột và nhân, món ốc sên biển khi hoàn thiện sẽ có vị ngọt, độ dai sần sật và giòn nhẹ, hoà vị với sốt cay và rau củ dễ ăn.

Món Golbaengi chắc chắn sẽ mang đến cho du khách một trải nghiệm mới lạ khi khám phá ẩm thực xứ Hàn. Hãy đồng hành cùng chúng tôi trong Tour Hàn Quốc để hành trình khám phá ẩm thực ấy thêm trọn vẹn và thú vị hơn nhé!