Món Kimchi Sujebi với hương vị ngon khó cưỡng của ẩm thực Hàn Quốc

Trên bản đồ ẩm thực thế giới, nhiều quốc gia đã định vị cho ẩm thực truyền thống của mình bằng các món ăn vô cùng độc đáo từ thành phần cho đến hương vị. Trong đó, có thể kể đến Hàn Quốc, đất nước có nền ẩm thực phong phú và đa sắc màu. Nếu như đã quá quen thuộc với bánh gạo cay, kimbap, súp mì tương đen… thì hãy khám phá thêm một hương vị khác lạ và không phải ai cũng biết, đó chính là Kimchi Sujebi.

“Sujebi” còn gọi là súp “mì tay”, cái tên xuất phát từ cách chế biến của món ăn này. Kimchi khi đã quá độ chín sẽ chua, thấm đậm vị nên mềm và không còn hấp dẫn nếu dùng như món phụ kèm. Bởi thế mà người Hàn tận dụng lại để nấu canh, để từ đó cho ra đời một hương vị mới mang tên “Kimchi Sujebi”.

Phần nước dùng của món Kimchi Sujebi sẽ nấu cùng cá khô để tạo độ ngọt, sau khi vớt cá ra thì thả kimchi, bí đao, khoai tây vào cho đến khi chúng chín mềm. Tiếp đến, thêm thắt gia vị và cho nước kimchi để hòa quyện cái chua cay đầy kích thích. Trong làn nước sôi sùng sục ấy, mùi thơm nồng nàn dậy lên nức mũi.

Điều tạo nên điểm nhấn hương vị cho nồi canh chính là mì được làm bằng tay. Đây Không phải là loại mì trứng hảo hạng mà chỉ cần là loại bột mì được nhồi thật đều và có độ dẻo dai là được. Khi nước sôi thì tách ra thành từng miếng tròn, mỏng thả trực tiếp vào nồi canh. Cũng nhờ vậy mà bột khi tan vào nước đã tạo nên độ sệt và đậm đà cho món ăn. Người ta gọi canh Kimchi Sujebi là súp “mì tay” cũng từ đó mà ra.

Tại xứ Hàn, món ăn này thường xuất hiện trong mâm cơm của các gia đình nghèo. Nhưng không vì sự đơn giản, bình dân mà chúng lại “kém sắc kém hương”. Tổng hòa hương vị là cái chua cay đầy kích thích của kimchi hòa quyện trong vị ngọt tươi từ rau củ. Và khi chạm đến miếng bột mỏng mỏng, dai dai lại vô cùng “hợp rơ”, vừa ăn vừa hít hà cái ấm ấm đang bừng trong cổ họng.

Đôi khi, người Hàn Quốc còn trộn cơm nóng ăn cùng với canh Kimchi Sujebi. Tuy nhìn có vẻ ngồn ngộn là thế nhưng còn gì bằng mùi thơm, độ dẻo của gạo thấm đều trong nước dùng mà chỉ nhìn thôi cũng đủ no mắt rồi nhỉ?

Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách đừng quên tìm và thưởng thức món Kimchi Sujebi đầy hấp dẫn này nhé! Chắc chắn hương vị của Kimchi Sujebi khiến du khách phải “ngất ngây”!