Đi du lịch Châu Âu đến Anh, ngoài những điểm du lịch hấp dẫn như London Eye, Tháp London, hay BigBen bạn còn có thể ghé qua tòa nhà Gherkin nổi tiếng ở London.

Đi du lịch Châu Âu đến Anh, ngoài những điểm du lịch hấp dẫn như London Eye, Tháp London, hay BigBen bạn còn có thể ghé qua tòa nhà Gherkin nổi tiếng ở London.

Toan nha Gherkin 1.1

Tòa nhà 30 St Mary Axe, được biết đến với tên gọi Gherkin, là một trong những tòa nhà bắt mắt nhất ở London và tòa nhà này là nơi nổi bật nhất khi sừng sững giữa trung tâm thành phố. The Gherkin là một trong những tòa nhà hiện đại đã được xây dựng nhiều năm qua trong một khu vực lịch sử của London.

Xây Dựng

Toan nha Gherkin 1.2

Việc xây dựng tòa nhà Gherkin được ủy quyền bởi Swiss Re, một công ty tái bảo hiểm. Tòa nhà chọc trời cao 41 tầng được xây dựng vào năm 2004 với những tấm kính hiện đại và những cột thép chắc chắn do công ty kiến trúc Foster và Partners cung cấp.

Ban đầu tòa nhà có tên gọi là The Swiss Re Building, sau đó được đổi tên thành địa chỉ đường phố là 30 St Mary Axe, và sau đó Swiss Re bán tòa nhà vào năm 2007. Thật ra với cái tên Gherkin thì đã xuất hiện từ trước khi xây dựng tòa nhà này vì với hình dạng đặc biệt của tòa nhà, tòa nhà xứng đáng với tên gọi đó.

Lịch sử Toàn nhà

Tòa tháp được xây dựng ở trung tâm tài chính của London vào năm 1903, nhưng vào năm 1992, những tòa nhà đã bị hư hỏng trong một cuộc tấn công khủng bố ,việc xây dựng một tòa nhà công nghệ lấp lánh giữa trung tâm là nguyên nhân gây ra cuộc tranh luận về độ caotrong các cuộc họp Hội đồng. Vì xung quanh toàn là những tòa nhà thấp hơn nên Gherkin đã trở thành trung tâm thành phố London.

Kiến Trúc

Toan nha Gherkin 1.3

Cấu trúc hình điếu xì gà có một khung thép với sàn tròn và mặt tiền bằng kính với những tấm hình kim cương. Các mô hình xoáy sọc có thể nhìn thấy ở bên ngoài là kết quả của hệ thống tiết kiệm năng lượng của tòa nhà cho phép không khí lưu thông qua giếng lên theo hình xoắn ốc.

Về mặt đường phố, cơ sở của Gherkin cũng được tích hợp với một quảng trường công cộng mở. Lớn niềng răng X màu trắng tạo ra một trang đầy kịch tính. Phía trên cùng của tháp, thậm chí còn ngoạn mục hơn nơi du khách tìm thấy một hội trường mở được bao phủ bởi một mái vòm thủy tinh hình nón. Từ đây bạn có tầm nhìn tuyệt đẹp thành phố. Thật không may là tòa nhà không mở cửa cho công chúng.

Độc đáo, táo bạo và thiết kế năng lượng hiệu quả của nó đã giành được nhiều giải thưởng bao gồm Gherkin giải thưởng Stirling, giải thưởng khu vực London, và Giải thưởng Nhà chọc trời Emporis.

Theo Internet