Kuman Thong – Thứ bùa ngải đáng sợ có nguồn gốc từ “xứ sở Chùa Vàng”

Sự tác động của bùa ngải đến cuộc sống của chúng ta thường nhuốm vẻ hoang đường tuy nhiên, những câu chuyện đồn đại xung quanh chúng vẫn là điều tâm linh huyền bí. Đó là còn chưa kể tới những loại bùa ngải còn sử dụng người chết để luyện rất đáng sợ. Một trong số đó là bùa ngải Kuman Thong có nguồn gốc từ Thái Lan.

Trong tiếng Thái: “Kuman” có nghĩa là “Cậu bé thanh tịnh” (hay “Kumara” là “Cô bé thanh tịnh”); “Thong” có nghĩa là “vàng”. “Kuman Thong” nghĩa là “Cậu bé vàng” hay còn được gọi là “Quỷ linh nhi”. Kuman Thong được sử dụng bởi nó chứa đựng mối tương quan giữa cuộc sống và nghiệp, đó là nguyên nhân của con người trong cuộc sống quá khứ và kết quả nhận được trong cuộc sống này.

Bùa ngải Kuman Thong có 2 loại cơ bản là: Kuman Thong phép trắng và Kuman Thong phép đen. Loại phép được dựa trên cái thiện, luyện lên từ các thành phần lành tính như: hoa, cỏ, thảo mộc quý, đất chùa, đất rừng tâm linh, xá lợi,… cộng với chú thuật cổ xưa trong Phật giáo Thái Lan tạo thành gọi là Kuman Thong phép trắng. Còn Kuman Thong phép đen lại có những thuật phép đen tối, tốt hay xấu tùy thuộc vào tay chủ nhân – người sở hữu tốt hay xấu. Hầu như là phần lớn các pháp sư thực hành luyện bùa ngãi từ những vong linh trẻ em không thể siêu thoát, thai nhi, máu, xương, mỡ của người chết,…

Bùa Kuman Thong được cho là bắt nguồn từ một câu chuyện dân gian Thái Lan. Khun Phaen là một vị tướng trẻ tài ba được nhà vua tin tưởng tại thế kỷ XIX. Khun Phaen phát hiện mình bị vợ đầu độc và đã tức giận giết chết vợ đang mang thai. Trong cơn thịnh nộ, ông lôi đứa con trong bụng của vợ mình ra, bọc vào tấm vải thiêng rồi đưa lên bếp sấy khô cho đến khi quắt lại và niệm đọc thần chú, thực hiện nghi lễ man rợ để biến xác thai nhi tội nghiệp trở thành thứ bùa chú. Ông tin rằng loại bùa ghê gớm này có thể bảo vệ và hộ mệnh cho chính người đã ra tay giết nó.

Ngày nay, thứ bùa này được giấu trong hình hài những bức tượng, những con búp bê hình dáng một em bé. Người Thái Lan tin rằng, linh hồn trẻ nhỏ là thứ linh hồn sở hữu sức mạnh tâm linh to lớn nhất. Hơn nữa, những quỷ nhi này rất dễ dỗ dành, chỉ cần cưng chiều thì chúng sẽ nghe lời và thực hiện tất cả những ước muốn của chủ nhân.

Theo các tu sĩ phật giáo Thái Lan, ban đầu Kuman Thong được tạo ra với mục đích là giúp đỡ những linh hồn thai nhi bị chết oan hoặc không có nơi nương tựa được siêu thoát. Các nhà sư cho rằng, khi đứa trẻ chết đi, thân xác phân hủy nhưng linh hồn của chúng còn tồn tại và cần nơi trú ngụ, do vậy các nhà sư (hoặc thầy bùa) sẽ lấy một bộ phận trên xác chết hài nhi (tóc, móng tay, chân, xương …) để tạo thành bùa, sau đó yểm vào một vật cụ thể như búp bê. Búp bê đó sẽ là nơi trú ngụ linh hồn của đứa trẻ bị chết, được đặt ở trong nhà và được chăm sóc như một đứa trẻ, được nghe kinh Phật để tạo nghiệp lành, xóa bỏ nghiệp dữ trong quá khứ, qua đó chúng sẽ được tái sinh vào nơi tốt hơn.

Kuma Thong không được coi là một phần trong Phật giáo chính thống, nhưng nó phổ biến ở Thái Lan từ thời cổ đại. Cùng với sự tuyên truyền về khả năng siêu nhiên của búp bê, các pháp sư đã “biến tướng” và sử dụng nguyên một thai nhi mang sấy khô rồi tạo ra Búp bê Kuman Thong nhằm làm tăng giá trị cũng như tinh thần bí của búp bê này. Theo các bản chép tay của người Thái từ hàng trăm năm trước, Kuman Thong được tạo ra bằng cách lấy bào thai khỏi xác của người mẹ, sau đó thầy phù thủy đưa đến nghĩa trang để tiến hành nghi lễ gọi hồn “Kuman Thong”.

Kết thúc nghi lễ gọi hồn, bào thai được sấy trên lửa cho đến khi khô lại, được sơn bằng một lớp Ya Lak (một loại sơn mài được sử dụng làm bùa hộ mệnh) và Takrut (hỗn hợp trộn với vàng lá). Cuối cùng là bọc bào thai vào trong vàng lá để hoàn thành một Kuman Thong, Ngoài ra còn có cách khác để làm “Kuman Thong” là bào thai được ngâm trong Nam Man Phrai (một loại dầu chiết xuất bằng cách đốt một ngọn nến gần cằm của một đứa trẻ đã chết hoặc một người đã chết một cách bất bình thường). Khi luyện Kuman Thong, phải tránh sấm sét và phải ngay bên cạnh dòng nước chảy. Kẻ luyện phải lập tức làm đàn chiêu hồn người khuất mặt đem về nhà mà thờ phụng nhang khói đều đặn, hơn nữa người luyện Kuma Thong không bao giờ có vợ được bởi khi lấy vợ thì lập tức sẽ bị Kumanthong bẻ cổ hay vật hộc máu chết ngay. Sau một thời gian, vong thai nhi được luyện đến mức có thể đi lại giữa âm giới và dương gian, nhờ được luyện mà nó có những quyền phép vô biên đi ra ngoài luật luân thường của tạo hóa.

Để làm một Búp bê Kuman Thong người ta phải tìm những phụ nữ mang thai đã chết không quá 21 ngày để lấy bào thai và tiến hành các công đoạn nói trên. Nhu cầu này dẫn đến một hệ lụy là ở Thái Lan, nhiều bệnh viện liên tục bị đánh cắp thai nhi sinh non, mộ các bà mẹ đang mang thai cũng thường xuyên bị trộm… Vì vậy, pháp luật Thái Lan nghiêm cấm việc chế tạo và sử dụng Búp bê Kuman Thong, song những đồn thổi không ngừng về quyền năng siêu phàm khiến cho nó vẫn là một thứ hàng hóa phi pháp đắt giá, từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng tùy vào chất liệu, hình dáng và “năng lực” của mỗi loại.

Ngày nay, Thái Lan đã áp dụng luật để nghiêm cấm việc chế tạo và buôn bán Kuman Thong nhưng việc này vẫn rất phổ biến, đặc biệt là những người làm kinh doanh. Người Thái không gọi là thờ mà “nuôi” Kuman Thong vì xem Kuman Thong như “Hồng hài nhi”, phải được cho ăn, dạy dỗ, thậm chí đặt tên cho Kuman Thong khi lần đầu tiên “thỉnh”. Thậm chí ở một số ngôi chùa, người ta bày bán Kuman Thong công khai vì cho rằng đang giúp đỡ những linh hồn thai nhi kém may mắn có một gia đình yêu thương chúng.

Việc nuôi Kuman Thong giống như nuôi một đứa trẻ nhỏ, tất nhiên chúng thích ăn đồ ngọt, chocolate, bánh kẹo, sữa tươi,… Ngoài ra, chúng cũng ăn cơm và ăn trứng như người bình thường. Đặc biệt, chủ nhân còn phải dùng máu của mình để nuôi chúng mỗi ngày (một vài giọt máu) nếu những búp bê Quỷ Linh Nhi hung dữ và mạnh mẽ quá.

Chủ nhân phải coi chúng như con của họ, phải dạy chúng điều gì đúng và điều gì sai. Thường xuyên, hãy dạy cho chúng lắng nghe Phật Pháp, giáo lý Phật giáo, để hướng tâm trí của chúng đến những điều tích cực trong cuộc sống thực.

Chúng sẽ cư xử và giúp chủ nhân vượt qua nhiều trở ngại trong cuộc sống thường ngày. Nếu chủ nhân thể hiện tình cảm tốt đẹp với Kuman Thong. Nhưng nếu Kuman Thong nghịch ngợm và hư hỏng thì người sở hữu chúng phải trừng phạt ngay để chúng biết điều đó là sai, và hãy thưởng đồ chơi, quần áo gì đó nếu chúng làm điều tốt cho mình.

Bản chất thực sự của Kuman Thong không hề xấu. Chúng được tạo ra để những linh hồn đó được cơ hội yêu thương, cơ hội để chúng tích lũy nghiệp lành và giúp đỡ cha mẹ (chủ nhân của Kuman Thong). Chúng sẽ được tái sinh trong cõi tốt hơn sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Kuman Thong sẽ giúp đỡ ân nhân của mình trong việc hoàn thành những ước muốn lành mạnh trong cuộc sống nếu như một người thực sự chăm sóc tốt cho nó. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều người chủ sở hữu có trí tuệ kém, không biết suy nghĩ, tâm địa độc ác dạy Kuman Thong của mình thực hiện những hành động xấu xa để phục vụ lợi ích cá nhân của bản thân. Điều này sẽ gây những nguy hiểm về lâu dài.

Thêm vào đó, cũng giống như mối quan hệ thông thường giữa cha mẹ và con cái. Kuman Thong và chủ nhân của nó cũng có những xung đột khó giải quyết. Khi nuôi ban đầu bạn chỉ cần chăm sóc tốt cho nó, đưa đi chơi, mua bánh kẹo hoặc đồ chơi. Nhưng càng về sau, người sở hữu có thể phải nghe lời nó, phải hỏi ý kiến của nó, phải chiều nó. Nó sẽ giận hờn và gây ra nhiều điều không mong muốn nếu người sở hữu không nghe nó.

Thậm chí có nhiều người phản ánh rằng càng nuôi Kuman Thong càng về sau thì càng khổ. Có nhiều lời đồn rằng, chủ sở hữu phải cắt máu của chính mình cho nó hút, khen người khác xinh hơn nó, nó cũng giận,… Có thể ban đầu nuôi Kuman Thong, chủ nhân sẽ làm ăn thuận lợi, tiền tài danh vọng lên như diều gặp gió nhưng người nào nuôi giỏi nhất là 6 năm, không thì chỉ 3 năm đầu thôi. Chính vì ma lực của đồng tiền, danh vọng mà rất nhiều người đổ xô đi mua Kuman Thong mà không hề nghĩ đến những hệ quả khôn lường phía sau.

Không thể phủ nhận Thái Lan là một vùng đất sản sinh các loại bủa ngải huyền bí, đó cũng là văn hóa đặc trưng của Thái Lan. Nếu du khách về nét văn hóa đặc sắc này thì hãy Book Tour Thái Lan ngay hôm nay để khám phá nhé!