Lễ hội Hansan Tongyeong hoành tráng của xứ Hàn

Như các quốc gia khác trên thế giới, Hàn Quốc cũng có rất nhiều lễ hội trong năm với những màu sắc khác nhau. Nếu du khách có dịp đến xứ Hàn Quốc vào tháng 8 thì sẽ có cơ hội hòa mình vào một trong những lễ hội truyền thống và lâu đời nhất Hàn Quốc, đó là Lễ hội Hansan Tongyeong.

Để kỷ niệm ngày Đại đô đốc Leechungmugong thắng trận hải chiến đánh đuổi quân xâm lược Nhật Bản tại vùng biển đảo Hansan năm 1952, và để tiếp nối tinh thần yêu nước của Đô đốc, hàng năm, từ ngày 11-15/8, tại Hansan-myeon, Tongyeong-so, Gyeongnam, một mảnh đất xinh đẹp được gọi là “Napoli của phương Đông” sẽ diễn ra Lễ hội Hansan Tongyeong.

Đặc trưng của Lễ hội Hansan Tongyeong là tái hiện lại cảnh tượng lịch sử của đại chiến Hansan, sự kiện thống chế sứ triều đại Joseon tập hợp thủy quân 3 tỉnh Gyeongsang, Jeolla, Chungcheong ở biển trước Tongyeong để kiểm tra quân, rước tướng quân Yi Sun Sin Tam đạo Thủy quân Thống chế sứ. Đại chiến Hansan được tái hiện với quang cảnh hùng tráng để mọi người có thể trải nghiệm trực tiếp các chiến thuật xuất sắc của tướng quân Yi Sun Sin diễn ra tại cửa sông của Tongyeong trông như một phim trường.

Ngoài ra, còn có sự kiện lễ hội biển Hallyeosudo, nơi có thể trải nhiệm các môn thể thao giải trí đa dạng mùa hè, mang lại một mùa hè rực rỡ, đồng thời, du khách còn có thể tham quan nhiều điểm khác nhau và có nhiều trải nghiệm phong phú. Bên cạnh đó, còn nhiều chương trình đa dạng và thú vị gần ngay biển như: giải đua thuyền thử nghiệm thủy quân hoặc giải đua thuyền Canoe như lễ hội cùng với tướng quân Yi Sun Sin và biển.

Nếu du khách có dịp đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình du lịch Hàn Quốc, không nên bỏ qua cơ hội hòa mình vào Lễ hội Hansan Tongyeong nhé! Sẽ có vô vàn điều thú vị về văn hóa truyền thống cũng như giá trị lịch sử mà du khách có thể tìm hiểu trong hành trình khám phá đất nước xinh đẹp này.