Món mì tương đen kẹo bông độc lạ khiến giới trẻ Hàn Quốc mê mẩn

Đã bao giờ du khách tưởng tượng đến một món ăn có sự kết hợp giữa kẹo bông gòn và mì chưa? Quả thực là một công thức khá kỳ lạ và không tưởng! Ấy vậy mà món ăn với tên gọi “mì tương đen kẹo bông” lại xuất hiện ở xứ Hàn đã làm “điêu đứng” giới trẻ.

Mì tương đen kẹo bông thu hút thực khách bởi sự độc lạ và tính duy nhất của nó. Được biết, món ăn “độc lạ” này là sáng kiến của một nhà hàng chuyên món Trung và Hàn Quốc ở Busan. Kể từ khi ra mắt, món ăn này khuấy động cộng đồng Instagram giới trẻ Hàn Quốc bằng những hình ảnh và clip ngắn về nó.

Những thực khách dám thử món ăn này được đánh giá là khá can đảm, bởi không ai nghĩ đến chuyện ăn kẹo với mì bao giờ. Và họ cũng không quên quay lại clip để đăng tải lên các mạng xã hội để chứng tỏ rằng mình đã thử qua món ăn đang khiến nhiều người cực kì tò mò này.

Món mì tương đen kẹo bông, gồm phần kẹo bông khổng lồ nằm bên trên đĩa mì tương đen truyền thống nóng hổi. Mì đen Hàn Quốc là một loại mì trộn với tương đen xì dầu đặc trưng của Hàn Quốc dùng kèm với Kimchi hoặc Kimpap. Mì đen được xem như biểu tượng văn hóa ẩm thực như món Kimchi.

Do lớp kẹo bông gòn bên trên nên nếu chỉ nhìn qua, nhiều người sẽ cho đó là một chiếc kẹo bông bình thường. Phải đến khi dùng đũa và gắp ra từng sợi mì bên trong, sau đó thưởng thức, du khách mới thấy hết được sức hấp dẫn của món ăn này.

Như vậy, món ăn này gây ấn tượng trước hết bởi vẻ ngoài đẹp mắt, sau đó là hương vị bên trong có 1 không 2. Đó là vị dịu ngọt của phần kẹo bông xen lẫn với hương vị mằn mặn, cay cay của những sợi mì tương đen, kết hợp với vị đặc trưng do bạch tuộc, thịt heo, tương mang lại. Đó là một sự kết hợp hay ho khó thể nào tả xiết.

Sự kết hợp không tưởng này đang khiến nhiều người phát cuồng và muốn được thưởng thức một lần trong đời. Nếu tò mò về hương vị của món ăn này, du khách hãy đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình du lịch Hàn Quốc nhé! Không chỉ được thưởng thức mì tương đen kẹo bông thú vị, du khách còn được khám phá thêm về rất nhiều món ngon nổi tiếng của xứ Hàn.