Nét đặc sắc trong Lễ hội văn hóa Hwaseong Suwon ở Hàn Quốc

Hàng năm, Hàn Quốc có rất nhiều lễ hội với những màu sắc và hoạt động khác nhau. Những lễ hội ấy luôn sống động, nhộn nhịp. Nếu du khách có dịp đến Hàn Quốc vào tháng 9 thì sẽ có cơ hội hòa mình vào một trong những lễ hội văn hóa lâu đời nhất ở đây, đó là Lễ hội Hwaseong Suwon.

Hwaseong Suwon là lễ hội văn hóa đặc trưng được tổ chức tại Pháo đài Hwaseong của thành phố Suwon thuộc tỉnh Gyeonggi nhân dịp ngày Công dân Suwon. Hwaseong là ngôi thành được vua Jeongjo cho xây dựng vào cuối thế kỷ XVIII với mục đích bảo vệ lăng mộ cho cha mình. Ngày nay, Hwaseong được xem là di tích lịch sử quý báu của Hàn Quốc và được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 1997. 

Lễ hội Hwaseong Suwon thường được diễn ra trong 3 ngày của khoảng cuối tháng 9 hàng năm. Mỗi khi lễ hội diễn ra, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những màn biểu diễn độc đáo như: múa trống nghệ thuật; màn biểu diễn võ nghệ thuật độc đáo và đặc sắc với 24 thế võ mà các binh lính thời Jeongjo từng luyện tập. 

Ngoài ra, còn có một loạt sự kiện hấp dẫn được diễn ra, trong đó, đáng chú ý nhất là màn rước kiệu vua Jeongjo từ Cung Changdeok (Xương Đức) ở thủ đô Seoul tới Lăng Yungneung ở Hwaseong dài 59,2 km, tái hiện lại y nguyên nghi lễ rước kiệu cách đây 222 năm trước vào năm 1795.

Cũng không thể thiếu nghi lễ đội vệ quân Jangyongyeong, diễu hành của công dân, cùng với nhiều tiết mục biểu diễn truyền thống khác.

Tham gia lễ hội, du khách còn được trải nghiệm với những món ăn truyền thống của không chỉ Hàn Quốc mà nhiều quốc gia trên thế giới.

Du khách chắc chắn sẽ có được một ấn tượng khó phai mờ về những hoạt động diễn ra trong dịp lễ hội và cảm nhận một Hàn Quốc sôi động và giàu truyền thống văn hóa.

Nếu có cơ hội du lịch Hàn Quốc và ghé thăm thành phố Suwon, du khách hãy thử một lần hòa mình vào không khí sôi động và nhộn nhịp của Lễ hội Hwaseong Suwon nhé! Sẽ có vô vàn điều thú vị về văn hóa truyền thống cũng như giá trị lịch sử mà du khách có thể tìm hiểu cùng chúng tôi trong hành trình khám phá đất nước xinh đẹp này.