Cầu gỗ Chapel là cây cầu gỗ cổ xưa nhất châu Âu và là điểmđến nổi tiếng của du lịch châu Âu và Thụy Sĩ.

Cầu gỗ Chapel bắt ngang qua sông Reuss và được xây dựng trong nửa đầu thế kỷ thứ 14, khoảng năm 1333, là cây cầu gỗ cổ xưa nhất châu Âu. Cầu là một phần của hệ thống bảo vệ thành phố và đặt tên theo nhà nguyện của thánh St.Peter gần đó.

 

Bên trong cây cầu được trang trí 147 bức tranh vẽ tuyệt đẹp từ thế kỷ 17, miêu tả các sự kiện lịch sử Thụy Sĩ và địa phương, bao gồm tiểu sử của các vị thành hoàng của thành phố, St. Leodegar và St. Maurice. Những bức tranh trên cầu Chapel được họa sĩ Hans Heinrich Wägmann và bốn người con trai của ông vẽ. Loạt tranh này được treo trên những khung tranh hình tam giác có chiều rộng khoảng 150 - 181cm, chiều cao 85 - 95 cm, phần lớn được làm bằng gỗ thông, một số ít được làm bằng gỗ sồi và gỗ phong. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bức tranh này khi đi dạo trên cầu.

Không may một phần của chiếc cầu bị đốt cháy vào tháng 8 năm 1993 nhưng đã được xây dựng lại chỉ trong vài tháng sau đó với tổng kinh phí lên đến 2.1 triệu đô lavà mở cửa chào đón du khách vào ngày 14 tháng 4 năm 1994.

Là một bộ phận nổi bật trong toàn bộ hệ thống cầu gỗ Chapel, Wasserturm (Water tower) là tòa tháp hình bát giác cao 140 m được xây dựng bằng gạch cũng được du khách chú ý đến. Trước kia, nơi đây là nhà tù, phòng tra khảo, kho bạc và nơi quan sát.

Ngày nay, tòa tháp Wasserturm (Water Tower) và cây cầu gỗ Chapel được xem như là biểu tượng của thành phố Lucerne và thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách đến tham quan mỗi năm.