Sở hữu khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và mặt hộ tráng lệ, trò  chơi nhảy bungy đầy mạo hiểm cũng là môn thể thao được giới trẻ yêu thích ở cầu treo Ryujin thuộc tỉnh Ibaraki, Nhật Bản.

Cầu treo Ryujin thuộc tỉnh Ibaraki, là nơi du khách trải nghiệm cảm giác nhảy bungee từ độ cao lớn nhất khi đi du lịch Nhật Bản.

Cầu treo Ryujin nằm trong công viên thiên nhiên Okukuji ở tỉnh Ibaraki, Nhật Bản. Với chiều dài 375 m, đây là cầu treo đi bộ dài thứ 3 tại Nhật Bản, sau cầu Mishima Sky Walk dài 400 m (tỉnh Shizuoka) và cầu Kokonoe Yume Ooturibashi dài 390 m (tỉnh Oita). Nếu đang lên kế hoạch du lịch Nhật Bản vào mùa thu, du khách đến Ibaraki như lạc vào một thế giới đa sắc màu của những cánh rừng đang thay lá.

Cây cầu vắt ngang qua dòng sông Ryujin, có thể tải được 3.500 người qua lại trong cùng lúc.

Nơi đây nổi tiếng với trò nhảy bungee đầy thử thách ở độ cao lớn nhất tại Nhật Bản, cách mặt sông bên dưới 100 m.

Hình ảnh những khán giả rep hò, cổ vũ cho màn nhảy bungee của các du khách.

Nếu không đủ can đảm để nhảy xuống vực sâu, bạn có thể tản bộ trên cầu treo. Một số đoạn trên cầu treo có lắp đáy kính trong suốt để du khách nhìn ngắm cảnh vật bên dưới.

Từ trên cầu, du khách có thể quan sát toàn cảnh dãy núi Suifu xinh đẹp và đập thuỷ điện Suifu. Giá tham quan cầu treo Ryujin là 310 yên (gần 70.000 đồng). Du khách nào muốn nhày bungee thì phải trả 15.000 yen (hơn 3,2 triệu đồng) cho một lần nhảy bungee.

Cây cối ở khu vực này khá đa dạng, phổ biến là phong lá đỏ nên cảnh sắc đặc biệt đẹp khi thu về. Thời điểm lý tưởng để thăm nơi này là từ khoảng cuối tháng 8 đến hết tháng 11. Vào mùa thu, người ta sẽ tổ chức lễ hội lá mùa thu Momiji tại thung lũng Ryujin-kyo bên dưới.

Người dân địa phương thường tổ chức nhiều sự kiện theo mùa, trong đó nổi tiếng là lễ hội Koi-nobori-matsuri (Lễ hội Cá Chép) từ tháng 4 tới tháng 5 hàng năm. Dịp lễ này sẽ có khoảng 1.000 con diều cá chép giữa bầu trời phía trên đập nước Ryujin.

Sau khi đi dạo hết cầu treo, bạn có thể tiếp tục hành trình khám phá ở khu vực phía ngoài, nơi có nhiều gian hàng bày bán các món ăn vặt đường phố.

Bánh bạch tuộc nướng là một trong những món nổi bật tại đây, món này có giá khoảng 100 yên (khoảng 20.000 đồng).