Nhật Bản cho ra mắt loại kẹo với “hương vị của sự trống rỗng”

Lawson, một trong những chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất Nhật Bản, vừa cho ra mắt sản phẩm kẹo không có bất kỳ hương vị gì, hay ví von rằng “kẹo có hương vị của sự trống rỗng”. Tuy vậy, loại kẹo này lại nhận được sự quan tâm của người dân “xứ sở hoa anh đào” và tạo thành một cơn sốt.

Dù là ngọt, chua, mặn hay cay thì kẹo vẫn luôn có hương vị đặc trưng của nó. Rất dễ để tìm thấy trên thị trường những loại kẹo có hương vị đặc biệt như: vị spaghetti, vị rượu, vị hải sản,… Thế nhưng, một chuỗi cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản đã cho ra mắt loại kẹo mang tên “Ame” – không có vị gì. Thật khó để tượng tượng việc ta ngậm một viên kẹo không có vị, đặc biệt nó còn được nhấn mạnh là “hương vị của sự trống rỗng”.

Theo thông tin trên bao bì, kẹo “Ame” chỉ có 2 thành phần là: Polydextrose thay thế đường tổng hợp và Erythritol thay thế đường hữu cơ. 

Hẳn bất ký ai cũng cảm thấy rất ngạc nhiên trong lần đầu thử sản phẩm này. Kẹo không có mùi vị gì cả và chỉ có mùi thơm khá nhẹ giống như các loại nước uống dành cho người tập thể thao. Ngoài ra còn có một chút vị ngọt rất nhẹ như khi chúng ta nhai cơm. Khi viên kẹo ran ta và ngậm thêm một chút nữa, vị ngọt này trở nên rõ rệt hơn nhưng không đến mức ngọt như các loại kẹo khác. Có thể nói, mùi vị này không giống bất cứ loại kẹo nào trên thị trường.

Những người đã thử qua loại kẹo này đánh giá rằng, kẹo Ame sẽ rất hữu ích trong các tình huống như đi đến nơi đông người, di chuyển bằng phương tiện công cộng vì sẽ không gây ảnh hưởng đến người khác với hơi thở có mùi kẹo của mình.

Thực tế, loại kẹo này được tạo ra dựa theo ý kiến phản hồi của khách hàng. Mọi người muốn có một loại kẹo không hương vị, chỉ đơn giản là giữ cho miệng và cổ họng không bị khô mà không phải nạp vào cơ thể một lượng đường không mong muốn. Một số ý kiến cho rằng, sản phẩm này có thể cạnh tranh với kẹo bạc hà, vốn đã quá quen thuộc với người tiêu dùng.

Hiện tại, kẹo Ame được bày bán tại các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản và được nhiều người yêu thích. Một túi kẹo Ame có giá 189 Yên (khoảng 32.000 VNĐ) với 7 viên kẹo trong túi. 

Du lịch Nhật Bản là cơ hội để du khách thử qua các “món ngon vật lạ” mà không nơi nào có. Chắc chắn điều này giúp du khách có thêm được rất nhiều trải nghiệm khó quên trong cuộc đời.