Singapore Night Festival – Một bữa tiệc sướng tai và đã mắt

Singapore là một quốc gia xanh – sạch – đẹp và mang những nét đẹp trữ tình của biển và đảo. Bên cạnh đó, “đảo quốc Sư Tử” cũng để lại nhiều ấn tượng đặc biệt hơn trong lòng lữ khách bởi nền văn hóa đặc sắc với nhiều lễ hội độc đáo, điển hình như Singapore Night Festival (Lễ hội Đêm). Đây là một lễ hội thường niên được tổ chức để tôn vinh và quảng bá những di sản văn hóa nghệ thuật của Singapore.

Hàng năm, cứ vào khoảng cuối tháng 8 dương lịch, trong vòng 2 tuần, Singapore Night Festival sẽ biến toàn bộ khu di sản Bras Basah/Bugis thành một chuỗi các hoạt động vui chơi thú vị giữa mùa hè. Singapore Night Festival chính là cơ hội để du khách có thể thưởng thức văn hóa, nghệ thuật của Singapore theo một hướng hoàn toàn mới.

Diễn ra tại nhiều địa điểm và thời gian khác nhau, Singapore Night Festival mang đến các chương trình biểu diễn trên không ngoạn mục, biểu diễn nhạc sống, nhảy múa và các tác phẩm sắp đặt nghệ thuật đẹp mắt. Tại đây, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những tác phẩm sắp đặt khổng lồ với 6 màn trình chiếu đầy mê hoặc.

Những người yêu thích lễ hội sẽ không thể bỏ qua chương trình “Night Lights”, một chương trình nghệ thuật sắp đặt ánh sáng tương tác biến mặt tiền của Bảo tàng Nghệ thuật Singapore và Bảo tàng Quốc gia Singapore thành những kiệt tác nghệ thuật bừng sáng trong giây lát. Những người hay thức khuya cũng sẽ vô cùng thích thú với nhiều sự kiện được tổ chức rất khuya tại Bảo tàng Quốc gia Singapore, Bảo tàng Peranakan, Bảo tàng Nghệ thuật Singapore, The Substation và nhiều địa điểm khác.

Du khách sẽ có dịp trầm trồ tại các chương trình biểu diễn đường phố của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế, tất cả đều thể hiện các tác phẩm do chính họ sáng tác. Bên cạnh đó, khán giả cũng được hòa mình vào màn trình diễn múa lửa hiện đại của nhóm nghệ thuật địa phương Starlight Alchemy, với hiệu ứng của âm thanh và ánh sáng. 

Nếu du khách muốn thưởng thức âm nhạc chính hiệu, hãy đến xem “Homemade”, với các tiết mục biểu diễn nhạc acoustic của một số nghệ sĩ hàng đầu quốc gia. Những người yêu thích các câu chuyện kinh dị hoặc bí ẩn của địa phương có thể đến xem “Cathay Hotel: The Curse of The Missing Red Shoe”. Đây là vở kịch sân khấu lồng ghép những bộ phim đáng sợ nhất của Singapore vào trong một phân cảnh duy nhất. Sau đó, du khách hãy lấp đầy dạ dày của mình tại khu Hawker Food Alley được sắp xếp đặc biệt cho sự kiện này, với số lượng khổng lồ các món ăn địa phương.

Singapore Night Festival luôn mang tới cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời với không gian ngập tràn ánh sáng. Những tác phẩm sắp đặt hay trình diễn ánh sáng trong chương trình lễ hội chắc chắn sẽ mang tới nhiều thông điệp ý nghĩa và những cảm xúc đáng nhớ cho du khách khi có dịp du lịch Singapore vào thời gian này. Hãy đồng hành cùng chúng tôi trong Tour Singapore để một lần trải nghiệm với lễ hội đêm đặc sắc này nhé!