Sister’s Islands (đảo “Chị Em”, đảo “Tỷ Muội”) nằm về phía Nam đảo chính của Singapore, ngoài khơi eo biển Singapore. Đây là một cụm đảo xinh đẹp với không khí trong lành cùng biển xanh, cát trắng, nắng vàng.

Cụm đảo Sister’s Islands được tạo thành từ hai đảo nhỏ nằm sát bên nhau gồm: đảo Big Sister (theo tiếng Mã Lai gọi là “Subar Lau” – “biển trù phú”, nằm hướng ra biển, có diện tích khoảng 39.000m2) và đảo Little Sister (trong tiếng Mã Lai gọi là “Subar Darat” – “đất màu mỡ”, nằm hướng về đảo chính của Singapore, với diện tích khoảng 17.000m2). Ngăn ở giữa 2 hòn đảo là một con kênh lý tưởng cho du khách cắm trại dã ngoại ngoài trời.

Tên gọi “Sister’s Islands” của cụm đảo này bắt nguồn từ câu chuyện truyền miệng thú vị. Ở một làng chài nọ có hai chị em sống với nhau rất gắn bó và không bao giờ tách rời nhau và họ thề ước nếu sau này lấy chồng họ sẽ lấy hai anh em để được gần gũi nhau. Một ngày nọ thuyền cướp biển tràn vào làng chài cướp sạch mọi thứ và cướp luôn người em gái, người chị thương em đã bơi theo cứu em sức, nhưng đuối sức người chị đã chết, người em thấy vậy rất đau lòng và liền nhảy khỏi tàu tự sát. Ngày hôm sau dân làng thấy có hai hòn đảo nổi lên gần nhau, từ đó người dân đã đặt tên cho 2 hòn đảo này là đảo “Chị Em”.

Hiện nay, đảo “Chị Em” là một địa điểm du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Họ tìm đến đây để tận hưởng một không gian hoàn toàn mới lạ, trong lành tinh khiết, bóng cây rậm rạp thích hợp cho những chuyến dã ngoại. Và khi đến đây, du khách còn được thỏa mãn khám phá đại dương kỳ ảo, rất nhiều rạn san hô cực kỳ đẹp, làn nước biển xanh ngắt trong thấy đến tận đáy.

Sister’s Islands có hệ sinh vật biển khá đa dạng và những rạn san hô kỳ ảo, rất thích hợp cho những du khách yêu thích đại dương, tắm biển, lặn ngắm san hô cùng những chú cá nhỏ bơi tung tăng xung quanh rất thú vị. Đảo này có rất nhiều rạn san hô cứng và san hô mềm là nơi trú ẩn tuyệt vời cho các loài cá, tôm và một số sinh vật biển khác.

Nếu không thích tắm biển thì du khách có thể chọn cho mình một bóng mát dưới các rặng dừa, vắt một chiếc võng ngang nằm nghe gió biển thổi bên tai và nhâm nhi một trái dừa tươi ngọt lịm. Nếu yêu thích khám phá hơn chút thì du khách có thể tham quan Công viên Marine trên đảo với các mảng xanh cây cối tươi mát. Trên đảo, du khách còn bắt gặp một số loài khỉ đuôi dài và mặc dù du khách rất yêu quý chúng thì cũng không nên cho chúng ăn nhé!

Chiều hoàng hôn buông xuống trên đảo cũng là bức tranh đẹp nhất cho du khách lặng người lại ngắm nhìn bầu trời đỏ rực soi mình dưới làn nước phản chiếu như tấm gương, rồi rảo bước trên bãi biển cát trắng đón chút gió cuối ngày. Tối đến trên đảo du khách còn có thể tham gia vào các hoạt động tập thể, đốt lửa trại ca hát cùng bạn bè và đặc biệt là nướng đồ biển hấp dẫn. 

Để có thể trải nghiệm kỳ nghỉ thú vị tại Sister’s Islands xinh đẹp, du khách hãy Book Tour Singapore của chúng tôi nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ!