Lễ hội ở xứ Hàn được tổ chức quanh năm trên khắp cả nước, thu hút rất nhiều du khách quốc tế đến vui chơi và tìm hiểu văn hóa lâu đời của quốc gia này. Nếu du khách đến Hàn Quốc vào mùa hè thì hãy ghé đến những bãi biển, dòng sông để trải nghiệm với những lễ hội sôi động, điển hình như Lễ hội Hangang Mongttang.

Nếu có dịp đến Soeul, chắc chắn du khách phải ghé qua sông Hangang (sông Hàn) ít nhất một lần. Hangang là một trong bốn dòng sông lớn nhất ở bán đảo Triều Tiên, cùng với sông Áp Lục, sông Đồ Môn ở Bắc Triều Tiên và sông Nakdong ở thành phố Busan. Hiện nay, sông Hangang là một điểm du lịch hấp dẫn du khách khắp nơi tìm đến.

Không chỉ có những cảnh đẹp, tại Hangang còn là nơi diễn ra hàng loạt các lễ hội để phục vụ người dân từ tháng 3 đến tháng 10 hàng năm. Chủ đề chính của mùa xuân là hoa và hoa cũng chính là chủ đề chính của nơi đây, trong khi các hoạt động và các môn thể thao dưới nước lại là chủ đề chính trong mùa hè và chủ đề điển hình của mùa thu là pháo hoa. Mặc dù có nhiều lễ hội như vậy, nhưng Lễ hội Hangang Mongttang là nổi tiếng nhất và có ý nghĩa biểu trưng nhất với nơi đây.

Hangang Mongttang là một trong những lễ hội văn hóa ven sông quy mô lớn nhất xứ Hàn, không chỉ thu hút khách du lịch nước ngoài mà còn thu hút chính những người dân Seoul.

Các chương trình diễn ra trong lễ hội do Trụ sở Chính quyền thành phố Seoul về Dự án Hangang phối hợp với nhiều tổ chức dân sự cùng tổ chức, đã biến sông Hangang trở thành một sân chơi náo nhiệt. Lễ hội Hangang Mongttang thường kéo dài trong 38 ngày từ giữa tháng 7 đến gần cuối tháng 8. Mỗi năm, lễ hội mang một chủ đề khác nhau, với sự đa dạng các sự kiện và lĩnh vực tham gia của các tổ chức cũng rất phong phú, như: cắm trại, thể thao dưới nước, hòa nhạc, chiếu phim, lễ hội đường phố, đua xe đạp, đua thuyền giấy, múa lửa và biểu diễn nghệ thuật truyền thống tất cả đều được diễn ra rất sôi động ở nơi đây.

Bên cạnh lễ hội văn hóa sôi động, sông Hàn còn là điểm đến mang lại cho du khách cảm giác thư thái, yên bình. Một hoạt động rất được ưa thích tại dòng sông thơ mộng này là đi thuyền dạo quanh sông. Ngồi trên du thuyền, tận hưởng không khí mát rượi, ngắm cảnh đêm cùng ly rượu, khung cảnh lãng mạn và vui thú biết bao. Không chỉ có vậy, tham gia hoạt động trên du thuyền, du khách còn được mãn nhãn với những màn biểu diễn acoustic hay cảnh pháo hoa rực rỡ. Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm khó quên trong du khách.

Nào, hãy nhanh chóng Book ngay cho mình cùng những người thân yêu một Tour Hàn Quốc của chúng tôi để thực hiện ngay chuyến khám phá “xứ sở Kim Chi” cũng như hòa mình vào những lễ hội đặc sắc ở đất nước xinh đẹp này nhé!