“Gireaffenap” – hộp ngủ ở tư thế đứng độc lạ ở Nhật Bản

Nhằm đáp ứng nhu cầu của những người có lịch sinh hoạt và làm việc dày đặc cũng như để mọi người có thể chợp mắt dễ dàng hơn ở hầu hết mọi nơi, một công ty ở Nhật Bản đã bắt đầu lắp đặt các hộp ngủ hình trụ thẳng đứng có tên là “Gireaffenap” tại một số công ty và các quán cafe trên khắp đất nước này.

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với sự chăm chỉ. Người Nhật luôn nỗ lực và đề cao sự cống hiến hết mình cho công việc, ngay cả khi phải trả giá bằng sức khỏe hoặc phúc lợi. Thậm chí, tại Nhật Bản còn có thuật ngữ “karoshi”, tạm dịch là: “chết do làm việc quá sức”, để nói lên lịch trình làm việc dày đặc và căng thẳng mà một người có thể phải trải qua. Để đối phó với lịch làm việc cực kỳ bận rộn và dày đặc, một số người Nhật chỉ dành một thời gian ngắn để nghỉ ngơi, không đi vào giấc ngủ sâu. Bởi theo họ, giấc ngủ ngắn sẽ làm tăng năng lượng và nâng cao sự tập trung. Và chiếc hộp ngủ đứng “Gireaffenap” của Nhật Bản đã ra đời từ đây.

Tên gọi “Giraffenap” được lấy cảm hứng từ tư thế ngủ đứng của hươu cao cổ. Phát minh này nhằm mục đích giúp người sử dụng có không gian để nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi. Với thiết kế độc đáo, mọi người có thể chợp mắt trong hộp ngủ Giraffenap khoảng 20 phút. Những giấc ngủ ngắn như vậy sẽ giúp giải tỏa căng thẳng, tăng cường sự tập trung, duy trì trí nhớ, cải thiện hiệu suất làm việc.

Một trong những lý do chính khiến hộp ngủ Gireaffenap được thiết kế theo phương thẳng đứng đó là để tiết kiệm không gian. Việc lắp đặt thiết bị này trong các quán cà phê và nhà hàng nhỏ sẽ dễ dàng hơn vì chúng chiếm rất ít diện tích. Song đó không phải là lý do duy nhất. Việc duy trì tư thế đứng dường như giúp người sử dụng hộp ngủ dễ dàng thức dậy hơn sau mỗi giấc ngủ ngắn.

Mỗi hộp ngủ Gireaffenap đều có một hệ thống báo thức mà người dùng có thể cài đặt. Hộp ngủ cũng có các điểm hỗ trợ cho các bộ phận cơ thể – như đầu, mông, bắp chân và bàn chân, để đảm bảo rằng người dùng duy trì tư thế thẳng đứng khi ngủ trưa. Hộp ngủ cũng có hệ thống điều chỉnh độ cao để bất kỳ ai cũng có thể thoái mái ngủ với tư thế hoàn hảo khi sử dụng.

Hộp ngủ Gireaffenap hiện có hai biến thể: một mẫu màu trắng trơn và một mẫu thiết kế gỗ truyền thống. Cả hai đều có khả năng cách âm tuyệt vời, hệ thống thông gió tích hợp, cũng như được cài đặt nhiều âm thanh khác nhau giúp người sử dụng dễ đi vào giấc ngủ.

Giraffenap hiện được lắp đặt tại một số quán cafe ở Nhật Bản. Nếu hộp ngủ được đón nhận một cách tích cực, phát minh này có thể xuất hiện ở nhiều địa điểm khác.

Tóm lại, hộp ngủ Gireaffenap đánh dấu một bước tiến đột phá trong việc cung cấp không gian nghỉ ngơi linh hoạt và tiện lợi. Với thiết kế độc đáo và khả năng tạo ra những giấc ngủ ngắn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và hiệu suất làm việc, đây hứa hẹn là một phát minh sáng tạo có thể thay đổi cách chúng ta nghỉ ngơi trong tương lai.

Nếu du khách tò mò và có hứng thú với những chiếc hộp ngủ Gireaffenap độc đáo này, đừng quên đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình du lịch Nhật Bản để trải nghiệm nhé!